Lý do đổ mực lần đầu phải thay trống

Nơi bán máy in rẻ nhất - Luôn cập nhật giá cả mới nhất

Lý do đổ mực lần đầu phải thay trống

Mực in có thể nói là thứ khiến bạn phải tốn nhiều chi phí nhất trong suốt quá trình sử dụng máy in. Mỗi một hộp mực in chỉ sử dụng được cho một khối lượng các bản in nhất định vì vậy khi hết mực bạn cần phải đổ mực hoặc thay hộp mực mới để có thể sử dụng tiếp. Tuy nhiên, khi đổ mực lần đầu bạn sẽ được tư vấn về việc thay trống. Nhiều khách hàng sẽ thắc mắc tại sao phải làm như vậy. Dưới đây là lý do đổ mực lần đầu phải thay trống, nó sẽ là câu trả lời cho nhiều người.


Khi lần đầu tiên sử dụng máy in bạn sẽ có nhiều bỡ ngỡ và thắc mắc cần được giải đáp. Khi mua máy in về và sau một thời gian sử dụng máy in của bạn bị hết mực và lúc này bạn cần phải đổ mực vào mới có thể sử dụng tiếp. Tuy nhiên, khi đổ mực mới vào thì bạn nhận thấy các bản in ra bị mờ, thậm chí trắng xóa nhất là đối với các dòng máy in HP, Canon. Chắc chắn, lúc này bạn sẽ nghi ngờ về chất lượng của loại mực in mà đơn vị cung cấp sử dụng hoặc nghi ngờ về trình độ của người thợ sửa chữa. Nhưng lúc này bạn hãy nghĩ lại xem người thợ sửa chữa đó có tư vấn bạn về việc thay thế trống của máy in trong lần đầu tiên đổ mực hay không.


Tại sao đổ mực lần đầu tiên phải thay trống

Đổ mực máy in tại nhà
Đổ mực máy in tại nhà


Các thương hiệu lớn như HP, Canon là những thương hiệu lớn trong ngành in ấn. Các hãng này khi sản xuất hộp mực cho máy in luôn có những thông số rõ ràng và phù hợp với dòng máy mà họ sản xuất. Những thông số này sẽ được tính toán rất kỹ càng để đảm bảo được các tiêu chí về chất lượng của các bản in được in ra và tính thân thiện với môi trường. Chính vì vậy mà bạn luôn nhận được lời khuyên là luôn sử dụng hộp mực in chính hãng trong mọi trường hợp để giúp tăng tuổi thọ cho máy in và mang đến những bản in chất lượng. Tuy nhiên, những hộp mực in chính hãng lại có giá thành khá cao cho nên nó sẽ gây ra nhiều khó khăn đối với khách hàng mỗi khi máy in hết mực. Vì vậy, giải pháp lúc này là việc đổ mực cho máy in và các loại mực máy in sản xuất ngoài có thể sẽ không tương thích với các  thiết bị chính hãng trong máy in, đặc biệt là với trống.


Các nguyên nhân chính mà bạn phải thay trống khi đổ mực lần đầu


Dưới đây là một số nguyên nhân và lý do đổ mực lần đầu phải thay trống:


- Các hãng sản xuất máy in khi sản xuất phụ kiện thường chỉ bán cả cụm Caritridge mới chứ không bán các loại mực để đổ vào hộp mực


- Các loại mực đổ bên ngoài có nhiều loại khác nhau và có thể nó sẽ không tương thích được với các linh kiện trong hộp mực chính hãng.


- Các linh kiện của hộp mực được các nhà sản xuất thiết kế để có thể ngăn chặn các tình huống đổ mực vào để tận dụng đặc biệt là trống in.

Lý do phải thay trống khi đổ mực lần đầu
Lý do phải thay trống khi đổ mực lần đầu


- Trống in chính hãng được thiết kế thường không tương thích với các loại mực được bán trên thị trường do đó mà nó sẽ không bám mực và dẫn đến việc các bản in in ra bị mờ hoặc mất chữ trắng xóa.


- Mực in có tính bay hơi trong khi nó lại ảnh hưởng đến sức khỏe của con người đo đó mà các nhà sản xuất thường không cho phép đổ mực mà chỉ cho phép thay hộp mực mới.


Đó chính là những lý do mà bạn cần phải thay trống máy in trong lần đầu đổ mực để có thể sử dụng tiếp. Khi sử dụng dịch vụ sửa chữa của những đơn vị uy tín thì khi có yêu cầu đổ mực bạn sẽ được hỏi đó là đây là lần đổ mực đầu tiên hay thứ mấy. Nếu là lần đầu tiên họ sẽ tư vấn thêm cho bạn về việc thay trống máy in và bạn cần phải nghe lời khuyên đó để có thể sử dụng được tốt nhất. Sau lần thay trống đầu tiên thì các lần tiếp theo có thể đổ mực bình thường cho đến khi trống có dấu hiệu bị mòn và hỏng (khoảng 3- 4 lần đổ mực).

https://gtchanoi.com/

Thong ke
Chất lượng sản phẩm <br> Đảm bảo chính hãng
Chất lượng sản phẩm
Đảm bảo chính hãng
Vận chuyển miễn phí  <br/> nội thành hà nội
Vận chuyển miễn phí
nội thành hà nội
Đổi trả hàng<br>Trong vòng 07 ngày
Đổi trả hàng
Trong vòng 07 ngày